Kích thước chi tiết hiển thị ảnh Avatar Facebook

[Update 2021] Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook chuẩn

Trong thời đại công nghệ số với Facebook đang phát triển mạnh mẽ thì việc kinh doanh trên Facebook đã không còn quá  xa lạ. Tuy nhiên, để nội dung bắt mắt, để hình ảnh sản phẩm bắt mắt thì bạn cần phải nắm rõ các kích thước chuẩn Fanpage mới nhất năm 2021. 

Nếu như nắm rõ được những kiến thức này và biết tận dụng nó, Digimax tin rằng bạn sẽ dễ dàng hơn trong cách tiếp cận khách hàng và dễ dàng hơn để thể hiện những mong muốn, những suy nghĩ của bản thân thông qua những bức ảnh sống động.

Dưới đây là tất tần tật những kích thước về hình ảnh trên Facebook, hy vọng với những gợi ý của Digimax, bạn có thể sở hữu cho mình những hình ảnh Face với kích thước chuẩn nhất.

Kích thước chuẩn Avatar Fanpage

Ảnh đại diện hay còn gọi là Avatar Fanpage là hình ảnh được người dùng nhìn thấy đầu tiên khi bắt bặt fanpage của bạn như là ở trong: bình luận, tin nhắn, kết quả tìm kiếm hoặc bất kì bài viết nào,…Ảnh Avatar Fanpage là ảnh Thumbnail nhỏ vì vậy bạn cần phải chọn hình ảnh Avatar có kích thước phù hợp để khi Thumbnail thì vẫn có thể giữ được chất lượng ảnh cũng như là hình ảnh đại diện mong muốn.

Theo cập nhập mới nhất của Facebook, kích thước ảnh chuẩn nhất của Avatar Fanpage là 168×168 px trên desktop. Lưu ý: Dù hình ảnh bạn tải lên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật thì ảnh của bạn cũng sẽ được cắt thành hình tròn. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, Facebook có thể lưu trữ hình ảnh có độ phân giải lên đến 320×320 px.

Vậy, hình ảnh khi xuất hiện ở trong comment và hình ảnh khi nhấp vào xem là bao nhiêu?

Đối với hình ảnh trong profile, khi comment thì hình ảnh sẽ giảm xuống còn kích thước 40×40 và khi ai đó xem ảnh đại diện của bạn thì ảnh này sẽ được phóng to với kích thước là 850×850 px. Có thể bạn chưa biết: độ phân giải lớn nhất mà Facebook cho phép lên đến 2048x2048px.

Xem thêm: Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook

Như vậy tóm lại, nếu như bạn muốn sở hữu một ảnh đại diện đẹp với kích thước chuẩn thì bạn cần chọn hình ảnh với độ phân giải < 2048×2048 px để đảm bảo hình ảnh được hiển thị với chất lượng cao nhất.

Tóm lại, tiêu chuẩn hình ảnh đại diện fanpage cần nhớ:

 • Kích thước cho phép: 2048x2048px
 • Kích thước nhỏ nhất: 168×168 px
 • Tỉ lệ khung hình là 1:1
Kích thước chi tiết hiển thị ảnh Avatar Facebook
Kích thước chi tiết hiển thị ảnh Avatar Facebook

Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, ảnh bìa chính là bề mặt của cả doanh nghiệp. Ảnh bìa là nơi để trưng bày sản phẩm, là nơi cung cấp thông tin và là nơi bắt gặp ánh nhìn của khách hàng đầu tiên khi “lỡ tay” ấn vào doanh nghiệp của bạn. Vậy, làm sao để bố trí ảnh bìa đẹp nhất và kích thước nào phù hợp?

Thông thường kích thước ảnh bìa fanpage Facebook tiêu chuẩn là 820×312 px. Tuy nhiên, Facebook vẫn cho phép bạn tải ảnh bìa lên có kích thước lên đến 958×745 px. Ngoài ra, để kiểm chứng chất lượng hình ảnh, bạn có thể tự zoom ảnh lên để xem nhé!

Nếu như bạn có ảnh bìa nhưng kích thước không đúng chuẩn thì cũng đừng lo nhé vì Facebook sẽ tự resize ảnh sao cho vừa kích với khung hình quy định.

Đối với một Fanpage của một doanh nghiệp, ảnh bìa cần phải thiết kế sang trọng và định vị được thương hiệu, không nên tạo ảnh bìa như một banner quảng cáo vì chúng chỉ tạo được hiệu ứng tạm thời.

Tóm lại, kích thước chuẩn cho Fanpage Facebook là:

 • Kích thước tối đa: 1958×745 px
 • Kích thước tối thiểu: 820×312 px
 • Tỷ lệ khung hình: 2.63.1
Kích thước ảnh bìa Fanpage chuẩn Facebook
Kích thước ảnh bìa Fanpage chuẩn Facebook

Kích thước ảnh bìa nhóm

Đối với ảnh bìa nhóm, để hình ảnh được căn giữa và hiển thị đầy đủ nội dung thì bạn không chỉ căn chỉnh kích thước mà còn phải căn chỉnh nội dung về chiều dọc và chiều ngang để sao cho phù hợp nhất.

Kích thước ảnh bìa nhóm được quy định với chiều ngang nhỏ nhất là 820×332 px . Tuy nhiên, nếu bạn tải hình ảnh lên với kích thước này, bạn phải tiếp tục điều chỉnh luôn cả chiều ngang. Như vậy rất phiền phức.

Kích thước chuẩn về hình ảnh nhóm mà Facebook quy định là 820×461 px . Nhưng nếu bạn mong muốn hình ảnh có chất lượng cao nhất thì có thể tải hình ảnh lên với kích thước tối đa là 1640×922 px.

Tóm lại, kích thước ảnh bìa nhóm Facebook cần nhớ là:

 • Kích thước lớn nhất: 1640×922 px.
 • Kích thước tối thiểu: 820×461 px
Kich thuong anh bia fanpage Facebook
Kích thước chuẩn ảnh bìa Fanpage Facebook

 

Kích thước ảnh quảng cáo

Một trong những cách thức giúp tiếp cận khách hàng nhanh hơn chính là quảng cáo. Vì quảng cáo là trả tiền nên bạn có thể tùy chỉnh kích thước của hình ảnh phụ thuộc vào vị trí mà bạn muốn hiển thị hình ảnh.

Dưới đây là một số vị trí hiển thị hình ảnh trên Facebook:

 • Bảng tin Facebook: vị trí trung tâm, xuất hiện như những bài viết bình thường
 • Bài viết tức thời: Là bài viết khôi phục lại tốc độ tải trang
 • Marketplace: Vị trí trao đổi mua bán hàng hóa, xuất hiện theo dạng lưới
 • Tin nhắn tài trợ quảng cáo: tin nhắn được tự động gửi vào hộp thư của người dùng thông qua nghiên cứu hành vi nhân khẩu học

Mặc dù có nhiều loại hiển thị quảng cáo nhưng tóm lại kích thước chuẩn cho ảnh quảng cáo Facebook là 1200 x 628 px, tương ứng với tỉ lệ 1.91:1.

kich thuoc anh quang cao facebook
Kích thước ảnh quảng cáo hiển thị nhiều hình ảnh

Kích thước ảnh Facebook và video sự kiện

Là một đơn vị thường xuyên tổ chức sự kiện hoặc phải thường xuyên đăng tải những sự kiện chờ sắp diễn ra thì bạn cần phải nắm vững kích thước chuẩn của dạng hình ảnh này.

Thông thường ảnh dành cho sự kiện trên Facebook thường có kích thước 500×262 px. Tuy nhiên, để đảm bảo hình ảnh sắc nét trên mọi thiết bị thì ảnh sự kiện nên có kích thước 1000×524 px.

Như vậy tóm lại, kích thước ảnh chuẩn cho ảnh sự kiện trên Facebook là:

 • Kích thước lớn nhất: 1000×524 px
 • Kích thước nhỏ nhất là: 500×262 px
 • Tỷ lệ khung hình là:1.91.1

Đối với video sự kiện, bạn cũng có thể chèn thêm video cùng kích thước với hình ảnh để đảm bảo độ phân giải sắc nét. Ngoài ra, khi đăng tải video thì nên đăng tải ở chế độ.

Kích thước ảnh Facebook và video sự kiện
Kích thước ảnh Facebook và video sự kiện

Kích thước ảnh Fanpage mở 

Thông thường, khi muốn xem một tấm ảnh với kích thước lớn hơn trên máy tính thì người dùng phải nhấp chuột vào để mở rộng Theater View. Vì vậy, để hình ảnh của bạn được rõ nét và không bị bể khi người dùng sử dụng chức năng này thì kích thước hình ảnh tối đa là 2048 kể về chiều ngang và chiều dọc

Đối với những hình ảnh lớn hơn kích thước này, Facebook sẽ tự động resize lại sao cho phù hợp với khung hình. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh sẽ không được bảo đảm

Kích thước hiển thị nhiều ảnh vuông

Hiện nay Facebook đã cho người đăng tải nhiều ảnh và video cùng một lúc và cho phép người dùng tự chọn bố cục cho những hình ảnh của mình. Theo đó, giao diện khi hiển thị khá là đẹp mắt, tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị nhiều ảnh vuông thì áp dụng kích thước chuẩn dưới đây.

Dưới đây là kích thước chuẩn để hiển thị nhiều ảnh vuông cùng một lúc:

Nếu bài đăng có 1 hình ảnh vuông: 1 ảnh 492×492 px

Nếu bài đăng có 2 hình ảnh vuông: 2 ảnh 245×245 px

Nếu bài đăng có 3 hình ảnh vuông: 1 ảnh 492×245 px, 2 ảnh 245×245 px

Nếu bài đăng có 4 hình ảnh vuông: 4 ảnh 245×245 px

Nếu bài đăng có 5 hình ảnh vuông: 2 ảnh 245×245 px, 2 ảnh 163×163 px, 1 ảnh 162×163

Nếu bài đăng có nhiều hơn 6 hình vuông thì áp dụng kích thước của 5 hình vuông như trên, còn ảnh còn lại tùy chỉnh vì Facebook chỉ hiển thị tối đa 5 hình ảnh trên bảng tin.

Bài đăng với 6 ảnh vuông hiển thị trên bảng tin
Bài đăng với 6 ảnh vuông hiển thị trên bảng tin

Kích thước hiển thị nhiều ảnh đứng

Tương tự như hiển thị nhiều ảnh vuông, để hình ảnh hiển thị đẹp mắt thì bạn cần áp dụng những kích thước cho hình ảnh dưới đây:

 • Nếu bài đăng có 1 hình ảnh đứng: 492px x 738px
 • Nếu bài đăng có 2 hình ảnh đứng: mỗi hình kích thước 245px x 492px
 • Nếu bài đăng có 3 hình ảnh đứng: 327px x 492px, 163px by 245px
 • Nếu bài đăng có 4 hình ảnh đứng: 4327px x 492px (trái), 163px x 163px (phải trên và dưới), 163px x 162px (phải chính giữa)
 • Nếu bài đăng có 5 hình ảnh đứng: 245px x 245px (2 hình trên), 163px x 163px (2 dưới trái/phải), 162px x 163px (dưới chính giữa)
 • Nếu bài đăng có 6 hình ảnh đứng: 5 hình ảnh trên tương tự như kích thước bài đăng có 5 hình ảnh đứng, hình còn lại tùy chỉnh.
Bố cục hình ảnh với 4 ảnh đứng
Bố cục hình ảnh với 4 ảnh đứng

Đăng tải hình ảnh hiển thị nằm ngang.

Hình ảnh hiển thị nằm ngang tức là ảnh có kích thước hình chữ nhật. Như vậy, để hình ảnh hiển thị rõ nét thì bạn cần áp dụng những kích thước chuẩn dưới đây:

 • 1 hình: 492px x 276px
 • 2 hình: 492px x 245px
 • 3 hình: 492px x 327px (trên), 245px x 163px (dưới trái/phải)
 • 4 hình: 492px x 327px (trên), 163px x163px (dưới trái/phải), 162px x 163px (dưới chính giữa)
 • 5 hình: 245px x 245px (trái nằm trên/dưới), 245px x 163px (phải nằm trên/dưới), 145px x 162px (chính giữa phải)
 • 6 hình: Giống như 5 hình nhưng hình dưới bên tay phải có overlay hiển thị số lượng hình còn lại. Từ 6 hình trở lên cũng sẽ có bố cục như vậy.
Hình ảnh hiển thị với 3 ảnh nằm ngang
Hình ảnh hiển thị với 3 ảnh nằm ngang

Ảnh với nhiều kích thước khác nhau

Nếu như bạn muốn đăng ảnh với nhiều kích thước khác nhau nhưng vẫn muốn bố cục hiển thị đẹp mắt thì áp dụng những kích thước chuẩn thì cần phải áp dụng những kích thước như ở trên.

Ví dụ: 3 tấm ảnh với kích thước khác nhau tức là 1 ảnh đứng, 1 ảnh ngang và 1 ảnh vuông. Thì 3 ảnh này phải áp dụng kích thước như kích thước mà Digimax đã nêu ở trên.

Tạm kết

Chọn kích thước phù hợp cho ảnh cũng là một trong những bước đầu tiên giúp bạn thu hút lượt xem của tất cả mọi người. Trước khi đọc nội dung bài viết thì hầu hết mọi người đều quan sát bố cục của hình ảnh. Hy vọng với những kiến thức mà Digimax đã cung cấp ở trên, bạn sẽ có một giao diện Fanpage đẹp mắt.

Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực Digital nói chung và Facebook Ads nói riêng. Tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Digimax bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top