huong dan doi ten fanpage facebook

6 điều cần “lưu tâm” khi đổi tên Fanpage Facebook 2021

Nếu như những năm trước đây, việc đổi tên Fanpage rất khó và không thể thực hiện được, thì bây giờ việc đổi tên Fanpage Facebook được thực hiện rất dễ dàng sau một số thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Để thay đổi tên Fanpage của mình, bạn chỉ cần xem xét kỹ lưỡng cái tên ấy phù hợp để Facebook chấp nhận phê duyệt. Nhưng chắc bạn đang thắc mắc: “Kiểm duyệt bao gồm yếu tố gì? Đổi tên Fanpage như thế nào? Mất bao lâu mới được phê duyệt?”.

Trong bài viết này Digimax.vn sẽ cung cấp tất cả thông tin về những quy tắc đổi tên Fanpage cần thiết cho bạn.

huong dan doi ten fanpage facebook

1. Đặt và đổi tên fanpage được thực hiện như thế nào?

Tên Fanpage ở đây có nghĩa là dòng tiêu đề của trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn, được đặt dưới ảnh đại diện bên góc phải đầu trang. Và tên Fanpage được xem là yếu tố cực kì quan trọng vì nó thể hiện được nội dung và thông điệp của Fanpage mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Việc thay đổi tên trang Fanpage được thực hiện do những người đại diện được ủy quyền hoặc quản trị viên chính của trang.

Sau đây là những nguyên tắc đặt tên trang doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

Tên Fanpage bị từ chối vì chứa các yếu tố

 • Sử dụng từ và các cụm từ bị Facebook cho rằng  vi phạm bản quyền với ai đó.
 • Tên page không được chứa từ “chính thức” nếu như Fanpage ấy không phải là Fanpage chính thức của một thương hiệu.
 • Dùng từ in hoa không đúng ngữ pháp (ví dụ: pHương tÙNg). Sử dụng từ in hoa đúng ngữ pháp và không bao gồm tất cả các chữ in hoa, ngoại ngữ các từ viết tắt.
 • Kí hiệu đặc biệt hoặc dấu câu không cần thiết.
 • Không nên thêm mô tả hoặc câu slogan của doanh nghiệp.
 • Bất kỳ biến thể nào của từ Facebook.
 • Tim hieu cach dat ten Fanpage Facebook
  Tìm hiểu cách đặt tên Fanpage Facebook

Xem thêm: 

Một số lưu ý đối với tên Fanpage

 • Từ và cụm từ phải ghi chi tiết, không được mang tính chung chung ( ví dụ bạn không thể để tên Fanpage là thời trang, mà bạn phải thêm tên của doanh nghiệp kèm theo. Ví dụ: Thời trang công sở ABC
 • Địa điểm, vị trí kinh doanh chung chung. Bạn có thể tạo tên trang cho tổ chức đại diện cho một vị trí, địa điểm cụ thể đi kèm theo.
 • Tên Fanpage không được chứa nhiều hơn 74 kí tự, vì thế bạn nên đặt tên Fanpage sao cho đơn giản, ngắn gọn và đáng nhớ.
 • Mô tả thông tin chi tiết bạn hãy đặt vào phần “ Giới Thiệu” .

2. Cách đổi tên Fanpage trên máy tính như thế nào?

Các bước đổi tên Fanpage Facebook trên máy tính:

Bước 1: Đăng nhập vào Fanpage mà bạn quản lý.

Bước 2: Ở phần Quản lý trang, bạn hãy kéo chuột xuống đến phần “Chỉnh sửa thông tin trang”

Bước 3: Ở mục này bạn sẽ thấy rất nhiều mục khác của trang có thể được chỉnh sửa. Điền tên mới cho Fanpage ở bước này nhé!

Facebook đã có cài đặt mới nhất cho Fanpage nên khi chỉnh sửa thông tin trên máy tính, bạn sẽ không cần phải đi qua các bước xác nhận nữa. Chỉ cần nhập thông tin mới vào và Facebook sẽ tự động có thông báo “Đã lưu thay đổi của bạn” ở góc trái bên dưới màn hình nhé!

3. Cách đổi tên Fanpage trên điện thoại như thế nào?

Các bước đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng 3 gạch nằm ở góc phải màn hình trên trang chủ tài khoản của bạn 

Bước 2: Chọn vào trang mà bạn cần thay đổi tên. Hoặc bạn có thể chọn mục Trang ở phần giữa menu cũng sẽ ra được trang bạn đang quản lý. 

Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa trang” như trong hình.

Bước 4:  Sau khi bấm vào Chỉnh sửa Trang, bạn sẽ thấy có rất nhiều mục để lựa chọn. Để chỉnh sửa tên Fanpage, hãy vào mục “Thông tin trang” nhé.

4. Vì sao bạn không thể thay đổi tên Fanpage được?

Thay đổi tên trang Fanpage của bạn không phải có thể đổi bất kỳ lúc cũng được, dưới đây là một số lý do mà bạn không thể thay đổi tên trang được:

Trang Fanpage của bạn không có tính năng thay đổi tên.

Bạn không phải quản trị viên nên không có tư cách thay đổi tên trang này.

Bạn đã thay đổi tên trang trong khoản thời gian gần đây hoặc một quản trị viên nào khác đã thay đổi.

Tên trang của bạn bị vi phạm quy tắc của Facebook.

Tên trang của bạn có tên gây phản cảm, hiểu lầm.

Nội dung của trang bạn đi ngược lại các chính sách ngôn luận bị cấm tại Facebook.

5. Trong khoảng bao lâu thì bạn có thể đổi lại tên Fanpage?

 Hiện tại Facebook chưa đưa ra thông tin chi tiết về việc này, nhưng họ từng nói thay đổi tên trang Fanpage chỉ được phép 1 tuần một lần.

Tên trang Fanpage mới có thể mất tới 3- 7 ngày chờ đợi Facebook kiểm duyệt.

Khi thay đổi tên trang của bạn được phê duyệt thành công, bạn sẽ không thể hủy truy cập trang hoặc thay đổi bất cứ thông tin nào trong khoản thời gian 7 ngày này.

Việc đổi tên fanpage quá nhiều lần cũng sẽ gây những bất lợi cho Fanpage của bạn, Facebook sẽ nghi ngờ trang của bạn là trang giả mạo. Chính vì thế bạn nên hạn chế đổi tên nhiều lần, hoặc từ ngay lúc mới tạo trang, bạn hãy nghĩ kĩ một cái tên chắc chắn để sử dụng lâu dài.

6. Nên làm gì nếu không thể đổi tên Fanpage?

Hãy kiên nhẫn chờ đợi

Nếu lỡ nhấp “yêu cầu thay đổi” rồi, mà bạn lại phát hiện lỗi sai hay muốn chỉnh sửa thì hãy chờ ít nhất là 1 tuần để được thực hiện đổi tên lại nữa.

Hãy liên hệ ngay với đại diện chạy quảng cáo Facebook của bạn

Nếu trang của không thể đổi tên Fanpage được, bạn hãy nói chuyện này ngay với nhân viên chạy quảng cáo Facebook để họ sẽ giúp bạn thay đổi lại.

Vì khi trang Fanpage sai, thì công việc chạy quảng cáo trên trang của bạn sẽ không thực hiện được. Lúc đó, họ sẽ giúp bạn khắc phục trường hợp đó.

Thay đổi danh mục trang Fanpage của bạn

Lưu ý: nếu trang của bạn được xác minh, có thể bạn sẽ mất xác minh nếu bạn thay đổi danh mục.

Còn nếu khi bạn chưa bao giờ thay đổi tên trang, nhưng vẫn không tìm thấy tùy chọn chỉnh sửa, bạn hãy thử cách:

Đổi danh mục Fanpage đã chọn ban đầu thành danh mục Thương hiệu và Sản phẩm hoặc Công ty và Tổ chức.

Thay doi hang muc Fanpage Facebook
Thay đổi hạng mục Fanpage Facebook

Khi thay đổi tên Fanpage, bạn bắt buộc phải gửi kèm tài liệu chứng thực. Logo, danh thiếp và trang web không được chấp nhận, mà bạn phải giải thích trình bày thông báo cụ thể và rõ ràng.

Trước khi yêu cầu thay đổi tên trang, bạn cần phải đảm bảo chắc chắn 2 điều:

Đây là tên trang mà bạn muốn sử dụng lâu dài, vì sẽ có một thời điểm, Facebook chỉ cho phép người dùng thay đổi tên Fanpage một lần duy nhất. Bởi vậy bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thay đổi.

Trang Fanpage của bạn phải tuân thủ 100% các điều khoản dịch vụ của Facebook. Nếu khi trang của bạn vi phạm bất cứ gì thì trang của bạn sẽ bị tạm khóa.

Sau khi hoàn tất việc gửi yêu cầu, bạn hãy chờ đợi phản hồi từ Facebook về yêu cầu thay đổi tên trang của bạn. Thông thường thông báo sẽ tự động trả lời không quá 7 ngày.

7. Kết luận

Đó là những hướng dẫn cách đổi tên trang Fanpage Facebook, rất đơn giản và không khó như bạn nghĩ phải không? Bạn hãy suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi thay đổi tên trang Fanpage, vì tránh ảnh hưởng tới công việc kinh doanh. Khi thay đổi cần xem xét lại đã đúng hết các quy tắc của Facebook trước khi gửi yêu cầu, để tránh mất thời gian chờ đợi thực hiện lại.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết của Digimax, mong các bạn nắm hết các quy tắc cần thiết này để áp dụng thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top