CheckPoint là gì? 5 cách mở CheckPoint về ngay sau 72h

Sử dụng một tài khoản Facebook để xem tin tức, làm việc và giải trí đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Ai cũng mong rằng facebook của mình được sử dụng ổn định. Nhưng có bao giờ nick Facebook của bạn gặp trường hợp đăng nhập vào và nhận thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” chưa? Đừng lo lắng rằng nick đã bị hack, bởi có thể bạn đã gặp phải thông báo bảo mật Checkpoint của “ông Mark” rồi đó. 

Vậy thì Checkpoint là gì? Gặp phải lỗi Checkpoint thì nên xử lý ra sao? Để khắc phục được tình trạng này, các bạn hãy tìm hiểu các thông tin trong bài viết sau đây. 

1. Khái quát chung về Checkpoint Facebook

Checkpoint Facebook là gì? 

Khi bạn đăng nhập Facebook và nhận phải thông báo tài khoản đang bị khóa tạm thời thì có nghĩa là bạn đã gặp phải Checkpoint Facebook. Hiểu nôm na, đây là một phương thức cho phép Facebook của bạn tạm thời dừng hoạt động để kiểm tra tính bảo mật. Điều này cho giúp facebook ngăn chặn được những trường hợp có hàng loạt các tài khoản facebook giả mạo khác thành lập tràn lan. 

hinh anh khi bi check point facebook

Việc dừng hoạt động tạm thời để máy chủ Facebook kiểm tra tính an toàn, bảo mật. Vì vậy nếu gặp trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng mà hãy xử lý vấn đề với các thao tác chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp theo đây. 

Checkpoint Facebook gồm những loại nào?

Nếu gặp phải trường hợp dính Checkpoint, Facebook sẽ cho phép bạn kiểm tra danh tính thực bằng 5 cách khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Cách 1: Kiểm tra qua hình ảnh bạn bè. Nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện việc xác minh đâu là hình ảnh bạn bè mà bạn nhắn tin trong những ngày gần đây. 
 • Cách 2: Kiểm tra bằng ngày sinh. Bạn sẽ phải điền chính xác số ngày tháng năm sinh của mình để cấp lại cho Facebook kiểm chứng. 
 • Cách 3: Xác minh qua số điện thoại. Bạn có thể cung cấp số điện thoại đã đăng ký facebook để hệ thống gửi lại mã xác mình cho bạn. Đảm bảo lần đăng nhập này chính là bạn.
 • Cách 4: Checkpoint bằng trình duyệt. Bạn sẽ chọn ra loại trình duyệt bạn đã và đang sử dụng cho các lần đăng nhập. Đây có phải là bạn hay không. 
 • Cách 5: Kiểm tra Checkpoint 72h thông qua các giấy tờ tùy thân. 

Xem thêm: Cách tạo nhóm trên Facebook – Tất tần tật từ A – Z

Gồm 5 loại checkpoint facebook cơ bản
Gồm 5 loại checkpoint facebook cơ bản

Có thể thấy checkpoint được thông báo giải quyết khá đơn giản với những bước xác minh dễ dàng. Tuy nhiên, gặp phải trường hợp này cũng sẽ khiến cho bạn không ít phiền toái. Vậy, nguyên nhân do đâu mà tài khoản Facebook của bạn lại dính thông bảo mật?

2. Nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook dính checkpoint

Tài khoản đăng nhập với IP lạ

Khi bạn bất ngờ di chuyển vị trí của mình đến một tỉnh thành hay đất nước khác, hệ thống bảo mật facebook sẽ thông báo checkpoint cho bạn để xác nhận. Thông thường trường hợp này rất dễ dàng để xác minh. Bạn chỉ cần tích chọn có đúng bạn đang đăng nhập với thiết bị này ở vị trí này hay không. 

Đăng nhập trên trình duyệt lạ

Thường ngày khi đăng nhập Facebook bạn vẫn hay dùng bằng ứng dụng riêng. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ đăng nhập bằng trình duyệt như chrome, cốc cốc,… thì facebook cũng sẽ thông báo checkpoint đến cho bạn để xác thực. 

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook dính Checkpoint cũng giúp cho bạn hạn chế được lần mắc phải về sau. Dưới đây là một số nguyên nhân mà người dùng thường mắc phải khi sử dụng facebook: 

Đăng nhập quá nhiều thiết bị cùng tài khoản

Bạn có thể sử dụng một nick Facebook trên cùng nhiều thiết bị một lúc. Tuy nhiên việc này sẽ dễ khiến bạn mất bảo mật riêng tư. Nhất là khi sử dụng thiết bị chung, công cộng. Vì vậy Checkpoint sẽ đảm bảo rằng nick của bạn mỗi lần đăng nhập là an toàn. 

Checkpoint facebook
Checkpoint Facebook một tài khoản nhiều thiết bị

Dùng một thiết bị tạo nhiều tài khoản

Nếu như một tài khoản đăng nhập nhiều thiết bị sẽ gặp trường hợp trên. Thì với việc một thiết bị tạo nhiều tài khoản chắc chắn cũng sẽ mắc phải lỗi bảo mật tương tự. Có thể Facebook sẽ không chỉ thông báo checkpoint mà còn đánh dấu tài khoản là spam khiến cho bạn dễ mất nick. 

Tài khoản Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn

Sử dụng facebook sẽ có những tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu không may bạn phạm vào những quy chuẩn đó thì khả năng dính Checkpoint cũng sẽ rất là cao. Vậy nên cẩn thận khi dùng facebook bạn nhé. 

Tieu chuan cong dong/ Community Standards cua Facebook
Tiêu chuẩn cộng đồng hay Community Standards của Facebook là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến Checkpoint

Tài khoản Facebook bị báo cáo

Tài khoản bị spam, hay nói cách khác là bị báo cáo cũng có thể gây ra việc bị checkpoint. Chẳng hạn như một người không thích các bài viết của bạn, hay nội dung của bạn không phù hợp với tiêu chuẩn, hoặc thậm chí có thể là bạn bè báo cáo. 

Không cung cấp đủ thông tin thực 

Cung cấp đầy đủ thông tin về ngày sinh, email, số điện thoại. Đặt tên facebook với tên thật sẽ là cách để bạn không bị dính checkpoint thường xuyên. 

Những nguyên nhân trên đều là vấn đề rất nhỏ mà vẫn có thể dính checkpoint. Vì vậy dùng facebook cần cẩn thận hơn và chọn cách giải quyết phù hợp để lướt facebook thoải mái hơn nhé. 

2. Cách để vượt checkpoint đơn giản nhất

Bởi checkpoint có 5 loại cơ bản như đã nói ở trên. Vì thế chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách vượt checkpoint tương ứng với các thao tác dễ dàng nhất.

Checkpoint ảnh

Khi thông báo Checkpoint, bạn có thể chọn kiểm tra bằng ảnh bạn bè. Việc của bạn cần làm là xác minh rằng hình ảnh nào là bạn bè facebook của bạn. Hoặc đâu là người bạn nhắn tin trong những ngày trở lại đây. Cách này có thể thực hiện dễ dàng nhất để đăng nhập trở lại bình thường.

Checkpoint nghĩa là như thế nào? 
Checkpoint bằng hình ảnh bạn bè

Checkpoint ngày tháng năm sinh

Ngày tháng năm sinh chắc chắn là thông tin dễ nhớ nhất đối với tất cả mọi người. Vì vậy checkpoint bằng cách này người dùng chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào là đã có thể sử dụng lại được facebook của mình. 

Checkpoint bằng số điện thoại

Facebook sẽ cho bạn lựa chọn kiểm tra bằng số điện thoại đăng kí facebook. Hoặc có thể bằng số điện thoại khác trong trường hợp bạn không dùng số đã đăng ký. Khi đó tin nhắn mã xác nhận sẽ được gửi về máy thông qua SMS. Việc cần làm là điền đúng mã bảo mật và gửi đi. 

check point bang so dien thoai

Checkpoint bằng trình duyệt

Bạn cũng có thể gỡ checkpoint bằng cách chọn phê duyệt trình duyệt. Chỉ với các cú click chuột nhanh chóng. 

Phê duyệt các trình duyệt đã sử dụng 
Phê duyệt các trình duyệt đã sử dụng

Checkpoint 72h

Khi các phương pháp checkpoint đơn giản phía trên mà bạn không thể thực hiện bởi một lí do nào đó. Thì biện pháp cuối cùng đó là hãy sử dụng giấy tờ tùy thân chứng minh danh tính thật để gửi facebook. Sau đó, hệ thống sẽ xác thực và trả lại tài khoản cho bạn sử dụng. Có thể là chứng minh, căn cước, giấy phép lái xe hoặc giấy kết hôn. 

Cách hạn chế gặp phải checkpoint facebook

Để không gặp phải những rắc rối, phiền phức khi sử dụng facebook, bạn nên bỏ túi ngay các mẹo sau đây. Điều này sẽ giúp tránh gặp phải việc checkpoint hay thậm chí là khả năng mất tài khoản: 

 • Nên sử dụng một tài khoản cá nhân với đầy đủ thông tin chính xác
 • Không nên đăng nhập quá nhiều tài khoản trên một thiết bị
 • Không đăng nhập một tài khoản trên nhiều thiết bị 
 • Đăng xuất sau mỗi lần sử dụng trình duyệt hay thiết bị lạ để tránh kẻ xấu ăn cắp mất tài khoản. 
 • Không truy cập vào link lạ
 • Hạn chế kết bạn quá nhiều người. Chỉ nên kết bạn với những tài khoản thực sự là người quen biết. Bởi có thể khi yêu cầu xác minh với hình ảnh bạn không quen biết sẽ rất khó để lựa chọn. 
 • Cài đặt bảo mật, xác thực hai yếu tố cho facebook

Trên đây là những thông tin hữu ích về sử dụng facebook cũng như cách để tránh checkpoint khi sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, Digimax.vn chúc bạn sẽ áp dụng được những cách trên để sử dụng tài khoản facebook mượt mà. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top